ขนมปัง มันม่วง ขนมของนักคาสิโนออนไลน์ แป้งหอมนุ่มฟู ทานได้ทั้งวัน

ขนมปัง มันม่วง

นักพนันทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าการเล่นเกมพนันออนไลน์จะไม่ค่อยได้ออกมาทานอาหารนอกบ้าน และไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารทานเอง แต่อย่างไรก็ตามกองทัพต้องเดินด้วยท้อง และความหิวมีผลต่อการเล่นเกมอีกด้วย ดังนั้นเราจึงมีขนมแสนอร่อยมาแนะนำนั่นก็คือ ขนมปัง มันม่วง ก้อนโต นั่นเอง โดยขนมปังทำมาจากเนื้อมันม่วงที่ได้รับการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ทำให้ขนมมีความหอมกรุ่น เนื้อแป้งนุ่มฟู รสชาติอร่อยสามารถทานคู่กับอะไรก็ได้ นอกจากนี้วิธีทำขนมปังมันม่วงก็ง่ายๆ สามารถทำทานเองได้ และยังสามารถเก็บไว้ทานในวันถัดไปได้อีกด้วย

เปิดครัวสไตล์ฝรั่ง ชวนทำ ขนมปัง มันม่วง แป้งนุ่มฟู หอมกรุ่น ทานอร่อย 

ขนมปัง มันม่วง

สายพันออนไลน์ที่ชอบอยู่บ้าน หากเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำ และกำลังหากิจกรรมยามว่างทำแก้เบื่อ ว่าแต่จะทำอะไรดีนะ วันนี้เรามีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการทำขนมทานเอง และขนมกำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้คือ ขนมปังมันม่วง แป้งนุ่ม หอมกลิ่นมันม่วงอ่อนๆ ทานอร่อย ทานได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ และสูตรที่เราจะมาทำนั้นเป็นสูตรขนมปังมันม่วงอย่างง่าย แถมขั้นตอนการทำต่างๆ ไม่ซับซ้อนสามารถทำได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะได้ขนมปังแสนอร่อยทานแล้ว

วัตถุดิบ และส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ขนมปัง มันม่วง
 1. แป้งขนมปัง 500 กรัม
 2. เนยสด 70 กรัม
 3. ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
 4. มันม่วงนึ่ง 250 กรัม
 5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
 6. นมสด 50 กรัม
 7. เกลือ 1 ช้อนชา
 8. น้ำตาลทราย 100 กรัม

สำหรับขนมปังทำเองสูตรมันม่วงวัตถุดิบที่เป็นมันม่วงจะต้องเลือกหัวที่ดีไม่เป็นโรค และไม่มีเชื้อรา เพราะหากใช้มันม่วงไม่มีคุณภาพจะทำให้ขนมปังรสชาติไม่อร่อย และกลิ่นไม่หอมนั่นเอง หลังจากที่ได้วัตถุดิบครบทั้งหมดในลำดับต่อมาเราจะมาทำเบเกอรี่สูตรมันม่วง โดยมีขั้นตอนดังนี้

ขนมปัง มันม่วง
 1. นำมันม่วงนึ่งสุกมาบดให้ละเอียด จากนั้นละลายเนย เติมน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทมันม่วงบดลงไป ตามด้วยแป้ง ยีสต์ นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน โดยใช้เครื่องตีขนม 
 2. นำแป้งที่ได้มานวดด้วยมืออีกครั้ง จากนั้นนำมาใส่ชามปิดด้วยพลาสติกแรปพักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นนำแป้งมาแบ่งเป็น 4 ก้อน เท่าๆ กัน พักไว้ 10 นาที 
 3. นำแป้งมารีดเป็นแผ่นแล้วม้วนตามขวางเป็นท่อนกลม นำมาวางใส่พิมพ์ที่ทาด้วยไขมันเรียบร้อยแล้ว ใช้พลาสติกแรปคลุมอีกครั้งให้แป้งฟูขึ้น จากนั้นทาหน้าแป้งด้วยไข่ไก่ผสมน้ำมัน นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เปิดไฟบนล่าง เป็นเวลา 15 นาที เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ขนมปัง มันม่วง

สำหรับขนมปังสูตรเบเกอรี่ทำเองสามารถเลือกขนาดของขนมปังได้ตามใจชอบ และหากต้องการให้ขนมปังมีสีสวยสามารถใช้ฟรอยคลุมหน้าขนมไว้ในขณะกำลังอบจะช่วยให้ขนมไม่สีเข้มเกินไปได้ด้วย จากนั้นอบต่ออีก 15 นาที จนได้ขนมที่มีสีเหลืองทอง พักไว้ให้เย็น นำพลาสติกแรปมาห่อใส่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง เพียงแค่นี้ก็จะได้ขนมปังมันม่วงสไตล์เบเกอรี่โฮมเมดที่มีแป้งนุ่มเด้งมากขึ้น

ขนมปังมันม่วง สูตรโฮมเมค ทำง่าย มีประโยชน์มากมาย 

ขนมปัง มันม่วง

ขนมปังมันม่วง ถือว่าเป็นเบเกอรี่ยอดนิยมที่สามารถทำทานเองได้ โดยไม่ต้องหาซื้อทานให้เสียเวลา สำหรับใครที่อยากลองทำเบเกอรี่ง่าย ๆ ต้องลองทำเมนูขนมปังมันม่วง นอกจากจะอิ่มอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย เพราะมันม่วงช่วยชะลอความแก่ บำรุงตับ ยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง และยังช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: hilo-88.net