เปิดสูตร พิซซ่า มินิ สไตล์โฮมเมด ทำง่าย กลิ่นหอม รสชาติอร่อย

พิซซ่า มินิ

พิซซ่า ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูทานเล่นที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มเมนูสไตล์อิตาเลี่ยน เพราะรสชาติมีกลิ่นหอม แป้งนุ่มฟู ที่มาพร้อมกับชีสยืดๆ หอมอร่อยกลมกล่อม ทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังเป็นเมนูที่สามารถได้ด้วยตัวเอง อย่าง พิซซ่า มินิ เป็นพิซซ่าสไตล์โฮมเมดที่สามารถทำทานได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ซับช้อน และไม่จำเป็นต้องใช้เตาอบ แถมยังไม่ต้องมีแป้งขนมปังก็สามารถทำเมนูมินิ พิซซ่าได้เช่นกัน อีกทั้งยังสามารถทำขายได้ด้วย เพียงขายพิซซ่ามินิ 10 บาท ก็สร้างกำไรได้แล้ว 

วิธีทำ พิซซ่า มินิ ขนมปัง แบบโฮมเมด อย่างง่าย ฉบับมือใหม่ 

พิซซ่า มินิ

มาดูขั้นตอนการทำพิซซ่า มินิ อย่างง่ายกัน สำหรับคนที่ชอบทานพิซซ่า และอยากลองทำไว้ทานเล่นๆ หรือจะลองทำขายได้ง่าย เพราะมินิพิซซ่า 10 บาท ได้กำไรครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นเมนูทำง่ายๆ เพียงแค่ใช้กระทะใบเดียวก็สามารถทำเมนูนี้ได้แล้ว และสูตรที่จะนำมาแชร์คือ สูตรมินิพิซซ่าแฮมชีส รสชาติอร่อย ที่มาพร้อมกับชีสเยิ้มๆ อร่อยจนต้องทำฝากเพื่อนๆ กันเลยทีเดียว

พิซซ่า มินิ

วัตถุดิบ และส่วนผสมของยีสต์ที่ต้องเตรียม

 1. นมสด 130 กรัม
 2. ยีสต์แห้ง 1 ช้อนชา
 3. น้ำตาล 1 ช้อนชา

ส่วนผสมของแป้งพิซซ่า

 1. แป้งขนมปัง 200 กรัม
 2. น้ำตาล ½ กรัม
 3. เกลือ 15 กรัม
 4. น้ำมันพืช 15 กรัม
พิซซ่า มินิ

วัตถุดิบ และเครื่องปรุง

 1. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
 2. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
 3. ชีสมอซซาเรลล่า 10 กรัม
 4. แฮม 5 ชิ้น
 5. สับปะรดตามใจชอบ
 6. ออริกาโน่ตามใจชอบ
 7. ใบพาสลีย์ตามใจชอบ

เมื่อได้วัตถุดิบที่ต้องการแล้ว ในขั้นตอนต่อมาเราจะมาทำพิซซ่าสไตล์มินิไว้ทานเป็นอาหารว่าง หรือวันที่เร่งรีบกัน โดยมีขั้นตอนดังนี้

พิซซ่า มินิ
 1. มาเริ่มกันที่ขั้นตอนการทำแป้งขนมปัง โดยนำนมสดอุ่น น้ำตาล ยิสต์แห้ง มาใส่รวมกันชาม คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใช้พลาสติกแรปปิดไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ยิสต์ทำงานเต็มที่ หลังจากนั้นใส่แป้งขนมปังลงไป ตามด้วยน้ำตาล เกลือ และน้ำมันพืช เสร็จแล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน และใช้มือนวดแป้งให้สามารถปั้นได้ 
 2. เทน้ำมันพืชลงภาชนะสำหรับพักแป้ง แล้วใส่แป้งที่นวดเสร็จ พักไว้ในแป้งฟูขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วให้นำแป้งมาโรยลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาแป้งมีคลีนให้เป็นแผ่น โดยใช้พิมพ์ตัดได้เลย ซึ่งที่เหลือจากการตัดสามารถนำมาคลีนให้เป็นแผ่นอีกรอบได้
 3. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน นำแป้งลงไปจี่ให้สุก จากนั้นทาด้วยซอสมะเขือเทศ ชีสมอซซาเรลล่า แฮม สับปะรด ออริกาโน่ และ ใบพาสลีย์ ทำการย่างให้ส่วนผสมทุกสุก จากนั้นนำมาจัดใส่จาน พร้อมทานได้เลย
พิซซ่า มินิ

เป็นอันเสร็จเรียบร้อยขั้นตอน พิซซ่า สไตล์มินิ เมนูเบเกอรี่โฮมเมด แบบไม่ง้อเตาอบ แถมรสชาติอร่อย จนต้องทานเพิ่มอีกชิ้นเลยทีเดียว สำหรับเมนูเบเกอรี่ยอดนิยมนี้สามารถทำทานได้ทุกวัน และไม่ทุกเวลาได้ไม่มีเบื่อ

สูตร พิซซ่า มินิ โฮมเมด ขนมปังแผ่นนุ่มนิ่ม ชีสเยิ้มๆ อร่อยติดใจ 

พิซซ่า มินิ

สำหรับบ้านไหนที่ซื้อขนมปังมาเยอะเกินทานไม่หมด และกลัวว่าจะหมดอายุก่อน เราขอนำนำเมนูสุดพิเศษอย่าง พิซซ่ามินิ ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้แป้งขนมปังแทนแป้งพิซ่า ซึ่งวิธีทำเบเกอรี่ง่าย ๆ เพียงแค่นำขนมปังมาตัดให้เป็นวงกลม หรือจะไม่ตัดขอบก็ได้ตามใจชอบ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ตามขั้นตอนที่เรานำมาแชร์ได้เลย ตามด้วยชีสเยิ้มๆ เพียงแค่นี้ก็จะได้เมนูเบเกอรี่ทำเองนั้นมีรสชาติอร่อยในแบบสไตล์เบเกอรี่โฮมเมด ที่มีความหอมกลมกล่อม 

อ่านบทความอื่นๆ: