คุกกี้ ช็อค โก แลต ชิพ ขนมหวานสุดปัง โดดเด่นด้วยช็อคโกแลตแบบเข้มข้น

คุกกี้ ช็อค โก แลต ชิพ

เชื่อว่าหลายคนรู้จักขนม คุกกี้ ช็อค โก แลต ชิพ อยู่แล้ว แต่น้อยคนจะรู้ว่าขนมชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากอเมริกา โดยการช็อคโกแลตชิพมาเป็นส่วนผสมของคุกกี้ทำให้ขนมมีความโดดเด่นไม่มีใคร ปัจจุบันมีการปรับสูตรขนมชนิดนี้โดยการใส่เนยที่มีคุณภาพ ทำให้ขนมมีความหอมละมุนของกลิ่นเนยสดที่ชวนรับประทานมากยิ่งขึ้น

เมนูสุดโปรด! คุกกี้ ช็อค โก แลต ชิพ ขนมของคนรักคุกกี้ ทานได้ทุกวัน และทุกเวลา

คุกกี้ ช็อค โก แลต ชิพ

ขนม คุกกี้ ช็อคโกแลตชิพ เป็นขนมหวานที่คนทั่วไปชอบทานในช่วงพักกลางวัน เพราะเป็นช็อคโกแลตชิพคุกกี้ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านคาเฟ่ทั้วไป อีกทั้งแต่ร้านยังทำสูตรคุกกี้ช็อคโกแลตชิพอร่อยๆ ให้เราได้ทานแบบไม่มีเบื่อ แต่สำหรับใครชอบทำขนมไว้ทานเองที่บ้าน เราขอแนะนำวิธีทำคุกกี้ช็อคโกแลตชิพ ง่ายๆ มาให้ได้ติดกัน

วัตถุดิบ และส่สนผสมของคุกกี้

คุกกี้ ช็อค โก แลต ชิพ
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
  2. น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
  3. น้ำตาลทราย 50 กรัม
  4. ช็อกโกแลตชิพ 60 กรัม
  5. เนยสดจืด 50 กรัม
  6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  7. เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา

คุกกี้ ช็อค โก แลต ชิพเป็นเมนูเบเกอรี่ที่มีส่วนผสมไม่เยอะมาก สำหรับใครที่อยากให้คุกกี้มีความหอมละมุนมากขึ้น แนะนำให้ใช้น้ำตาลมะพร้าวแทนน้ำตาลทรายขาวจะยิ่งเพิ่มรสชาติหวานหอมให้คุกกี้มากขึ้น

วิธีทำ คุกกี้ จาก สูตรคุกกี้ช็อคโกแลตชิพ ตามฉบับทำเอง 

คุกกี้ช็อคโกแลตชิพ คือหนึ่งในเมนูเบเกอรี่ยอดนิยมที่สามารถทำทานเองได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

คุกกี้ ช็อค โก แลต ชิพ
  1. ในขั้นตอนแรกเตรียมแป้ง โดยนำแป้งสาลีไปร่อนรวมกับเบกกิ้งโซดา และเกลือในภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นพักไว้ก่อน ในลำดับต่อมาให้นำน้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายผสมรวมกัน เนยสด และใส่ไข่ลงไปตีด้วยเครื่องตีขนมให้เป็นเข้ากัน จากนั้นใส่แป้งที่เตรียมไว้ลงไป และใส่ช็อกโกแลตชิพลงไปตีส่วนผสมทั้งหมดเบาๆ จนกว่าส่วนผสมจะเป็นเนื้อเดียวกัน
  2. นำคุกกี้ใส่ในพิมพ์นำไปเรียงไว้ในถาดอบขนม จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที
คุกกี้ ช็อค โก แลต ชิพ

คุกกี้ ช็อคโกแลตชิพ เป็นขนมหวานที่สามารถเก็บไว้ได้นาน และที่สำคัญขั้นตอนการทำเบเกอรี่ง่ายนิดเดียว แค่มีเตาอบก็สามารถทำได้แล้ว และเบเกอรี่ทำเองนั้นจะมีความสด และหอมกว่าซื้อที่ร้าน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเบเกอรี่โฮมเมดที่ทำแล้วอร่อยแน่นอน หรือจะทำขายก็ได้กำไรตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียว 

อ่านบทความอื่นๆ: