รวม 15 เมนู ขนมหวาน ทำกินอร่อย ทำขายได้กำไร รายได้ปัง

ถ้าจะพูดถึง ขนมหวาน แสนอร่อยที่คนไทยนิยมรับประทานนั้นมีมากมาย และแต่ละชนิดจะมีรสชาติแปลกใหม่แตกต่างกันออกไป ทำให้สามารถเลือกทานได้แบบจุใจ อิ่มอร่อยทุกเมนู นอกจากนี้เมนูของหวานง่ายๆ ทําเองได้ ไม่ยุ่งยาก พร้อมทำขายได้กำไรดีงามสุดๆ ดังนั้น แม่ค้าท่านใดสนใจอยากทำขนมขาย เรามี 15 เมนูของหวานมาแนะนำให้ได้เลือกทำแบบจุใจ

แนะนำ 15 เมนู ขนมหวาน ยอดนิยมตลอดกาล ทำง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด 

  วันนี้เราจะมาแชร์เมนูขนมหวานที่มีรสชาติหวานอร่อย เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน ทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อ และเมนูที่เราเลือกมานั้นมีทั้งเมนูของหวานไทยประยุกต์ยอดฮิตติดแทรนด์ เมนูขนมปัง ขนมเค้ก รวมถึงขนมญี่ปุ่น แป้งนุ่มนิ่ม ที่สำคัญเมนูต่างๆ ยังสามารถทำเองได้ที่บ้าน อย่างง่าย อิ่มอร่อย ฟินเต็มคำ 

ขนมหวาน
 • ทาร์ตบราวนี

คนที่ชอบทานเมนูเบเกอรี่ ต้องลองทำขนมทาร์ตบราวนี กลิ่นหอมซ็อกโกแลต หวานละมุน เนื้อแครกเกอร์กรุบกรอบอร่อย ผสมผสานกับเนื้อบราวนี่นุ่มนิ่ม โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์เข้ากันได้เป็นอย่างดี แถมรูปร่างขนมยังชวนทานสุดๆ 

ขนมหวาน
 • สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก

ใครที่อยากทำขนมไม่ใช้เตาอบ แนะนำ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กแสนอร่อย ฐานบิสกิตกรุบกรอบ เนื้อครีมนุ่มละลายในปากอร่อย หวานอมเปรี้ยว ที่สำคัญขนมชนิดนี้ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบ และใช้เวลาไม่นานก็สามารถทำทานเองได้สบายมาก 

ขนมหวาน
 • ขนมปังกระเทียมครีมชีส

มาต่อกันที่ขนมปังกระเทียมครีมชีสยอดนิยมสไตล์เกาหลี ทำมาจากขนมปังซอฟโรล สอดไส้ด้วยครีมซีสผสมผสานเนยสด อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที จะทำให้ได้ขนมปังเหลืองกรอบ หอมกลิ่นเนยกระเทียมอบอวลชวนหิว 

ขนมหวาน
 • ทีรามิสุ

ขนมทีรามิสุ เป็นขนมยอดฮิต ของหวานทําง่าย ขายดี ขายหมดทุกวัน ด้วยรสชาติที่หวานละมุน ขมนิดๆ หอมกลิ่นกาแฟอ่อนๆ เนื้อวิปปิ้งครีมละลายในปาก อร่อยฟินทุกคำ แถมยังสามารถทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ ลงตัวกำลังดี 

ขนมหวาน
 • เค้กฝอยทอง

ขนมเค้กฝอยทอง เป็นการนำของหวานพื้นบ้านของไทยมาประยุกต์ร่วมกับขนมเค้ก จึงทำให้รสชาติของขนมมีความหวานนุ่มจัดจ้านของฝอยทอง และเนื้อเค้กเนียนนุ่ม สีสวยงาม ทานเป็นของว่าง หรือจะทำเป็นขนมเค้กวันเกิดสวยๆ ก็ได้เช่นกัน 

ขนมหวาน
 • ชีสเค้กไข่ดาว

คนที่ชอบทานของหวานเกาหลี ต้องไม่พลาดกับ ขนมเค้ก ชีสเค้กไข่ดาว สุดน่ารัก จุดเด่นของขนมคือ เยลลี่ส้มรูปทรงไข่ดาวสีเหลืองนุ่มนิ่มเยิ้มๆ ครีมชีสหอมอบอวลละลายในปาก ฐานคุกกี้กรุบกรอบ ทานแล้วอร่อยจนไม่สามารถอดใจไม่ต้องทานชิ้นที่สองเลยทีเดียว

ขนมหวาน
 • ทอมแอนด์เจอร์รี่ชีสเค้ก

อีกหนึ่งการ์ตูนในตำนาน อย่าง ทอมแอนด์เจอร์รี่ชีสเค้ก รูปร่างคล้ายชีส สีเหลืองสุดน่ารัก โดยด้านนอกทำมาจากไวท์ช็อคโกแลต และด้านในเป็นชีสเค้ก เพิ่มฐานเป็นบิสกิตกรุบกรอบ ทำให้ขนมมีรสชาติหวาน มัน เค็ม หอมกลิ่นชีสเข้มข้น 

ขนมหวาน
 • ซากุระโมจิ

ขนมญี่ปุ่นแสนอร่อย ต้องยกให้ ซากุระโมจิ เป็นขนมที่บ่งบอกถึงฤดูใบไม่ผลิตได้เป็นอย่างดี โดยแป้งขนมมีสีชมพูสอดไส้ด้วยถั่วแดงบด รสชาติหวานนุ่มลิ้น พร้อมทานคู่กับใบซากุระหมักเกลือ ยิ่งเพิ่มความอร่อยยกกำลังสอง 

ขนมหวาน
 • โมมิจิมันจู

โมมิจิมันจู เป็นขนมเค้กญี่ปุ่นที่มีรูปร่างคล้ายใบเมเปิ้ล โดยขนมโมมิจิมันจู ถือว่าเป็นขนมยอดนิยมของจังหวัดฮิโรชิมะ มีหลากหลายไส้ ไม่ว่าจเป็น ไส้ชาเขียวมัทฉะ ไส้ครีม และไส้อื่นๆ อีกมากมาย ให้เลือกทานได้อย่างจุใจ 

ขนมหวาน
 • คุจิระโมจิ

คุจิระโมจิ เป็นขนมญี่ปุ่นยอดนิยม มีความหมายว่า ขนมโมจิปลาวาฬ หนึ่งในขนมท้องถิ่นโทโฮคุ ทำมาจากข้าวเหนียวผสมกับน้ำตาล และผลวอลนัม นึ่งให้สุก จะได้รสชาติหวาน เค็ม หอมอร่อย 

ขนมหวาน
 • เค้กไข่ไต้หวัน

ใครชอบทำขนมโฮมเมด แนะนำ ขนมเค้กไข่ไต้หวัน เนื้อนุ่มเด้ง เคี้ยวอร่อยเพลิดเพลิน แถมยังเป็นขนมที่ทำง่ายๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งวัตถุดิบหลักจะเป็น แป้งเค้ก ผงฟู น้ำตาลทราย ไข่แดง ไข่ขาว และกลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน อบให้สุกจะมีกลิ่นหอมละมุน 

ขนมหวาน
 • เค้กลอดช่อง

ขนมเค้กลอดช่อง เป็นการนำของหวานกะทิลอดช่อง และขนมเค้กมีมิกซ์แอนด์แมทซ์ ที่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ หวาน หอมกลิ่นกะทิ และเนื้อเค้กนุ่มเด้ง อร่อยไม่เหมือนใคร จนกลายเป็นขนมยอดฮิตเทรนด์ขายดี และขายหมดทุกวัน 

ขนมหวาน
 • ขนมปังลาวาชาเขียวไส้ทะลัก

เป็นขนมปังที่หลายคนชอบทานกันเป็นประจำ ด้วยรสชาติของไส้ชาเขียวมีความหวานจัดจ้าน และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทานแล้วรู้สึกสดชื่น ฟินเต็มคำ ทานคู่กับน้ำเต้าหู้ หรือน้ำขิงอ่อนๆ อร่อยลงตัว

ขนมหวาน
 • เค้กกล้วยหอม

ถือว่าเป็นขนมที่สามารถทานได้ทุกวัน เพราะเป็นขนมที่มีความโดดเด่น เนื้อขนมฟูเด้งแน่น รสชาติหวาน หอมกลิ่นกล้วยหอมผสมกลิ่นวานิลลอบอวลชวนหลงใหลทานแล้วอิ่มท้องสุดๆ 

ขนมหวาน
 • เค้กชาไทยหน้านิ่ม

ตบท้ายด้วยขนมเค้กชาไทยหน้านิ่ม นุ่ม ส่งกลิ่นหอมอบอวลของชาไทยละมุนละไม และเนื้อเค้กนุ่มนิ่ม รสชาติหวานกำลังดี ทานคู่กับเครื่องดิ่มชาไทยเย็นๆ เข้ากันได้ลงตัว ช่วยให้ทานขนมได้อร่อยเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าเลยทีเดียว

หลังจากที่ได้ชมเมนูของหวานหลากหลายชนิดยอดนิยมไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับคนที่ต้องการจะทำขนมเองที่บ้าน สามารถเลือกเมนูที่เรานำมาแชร์แล้วนำไปทำทานกันได้ หรือจะทำขายก็ยิ่งขายดี และขายหมดทุกวัน เพิ่มรายได้สุดปังอีกด้วย

แจกเมนู ขนมหวาน ที่ทานแล้วไม่อ้วน แต่อร่อย รสชาติกลมกล่อม นุ่มลิ้น 

หลายคนชอบทานขนมหวานเป็นประจำทุกวัน จนทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น แถมยังทำให้หุ่นพังอีกด้วย ดังนั้น คนที่อยากทานของหวาน เรามีเมนูเบเกอรี่ง่ายๆ ที่ทานแล้วไม่อ้วน อาทิ สตรอว์เบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลต ไอศครีมบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต ดาร์กซ็อกโกแลต และโยเกิร์ตเฟ่ต์ เป็นขนมที่ทานแล้วไม่อ้วน พร้อมทานได้แบบไม่อั้น และช่วยให้อารมณ์ดีตลอดทั้งวัน 

อ่านบทความอื่นๆ: